THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN CHO DOANH NGHIỆP STARUP

Khi xã hội ngày càng phát triển đem đến rất nhiều cơ hội thuận lợi cho quá trình khởi nghiệp của các doanh nghiệp hiện nay. Tuy nhiên, để đưa một doanh nghiệp starup đi đến thành công chưa bao giờ là điều dễ dàng cả. Có rất nhiều doanh nghiệp được lập ra rồi phải tuyên bố phá sản. Muốn trở thành người chiến thắng, doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt hành trang cho mình. Maytinhcdc.vn sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm lựa chọn các thiết bị công nghệ thông tin giá thành hợp lý, hoạt động ổn định  cũng như  đảm bảo tiêu chí của doanh nghiệp startup .                                                                 

                       

Thiết bị công nghệ thông tin văn phòng – cho doanh nghiệp starup bao gồm những thiết bị nào?

 

- Máy vi tính (Máy tính xáy tách, Máy tính đồn bộ…)

 

- Máy in, photo, scan

 

- Điện thoại cố định

 

- Hệ thống mạng

 

- Máy chủ

 

- Hệ thông Camera

Cách lựa chọn các thiết bị văn phòng tiết kiệm chi phí tối ưu, giá cả hợp lý

Đối với các doanh nghiệp đang startup thì tài chính là vấn đề cần chú ý nhất. Mua thế nào để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng được nhu cầu làm việc của nhân viên. Trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu khác nhau và các dòng sản phầm với giá cả hợp lý nhau giúp bạn có thể lựa chọn phù hợp với tài chính của công ty bạn hiện tại. Không nên quá chú trọng vào thương hiệu sản phẩm mà nên để ý đến giá cả hợp lý nhưng vẫn đáp ứng đủ các nhu câu thiết yếu.

 

 

1.Máy vi tính

 

 

Lựa chọn trang thiết bị công nghệ cho văn phòng cũng cần có chiến lược. Đối với doanh nghiệp startup có số vốn hạn hẹp, lời khuyên đưa ra là nên chọn những sản phẩm đáp ứng nhu cầu công nghệ cơ bản, đủ để vận hành doanh nghiệp. Tùy vào hướng đi của từng doanh nghiệp và từng phòng ban thì bạn cần lựa chọn loại máy tính có đặc thù công việc, cấu hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng để đảm bảo việc kiểm soát dữ liệu khi làm việc, có hiệu suất làm việc tốt.Với những vị trí như ban giám đốc, các ban có công việc thường xuyên phải đi công tác thì laptop là lựa chọn hoàn hảo với thiết kế nhỏ gọn và có trọng lượng nhẹ chỉ khoảng 1.4kg-3kg giúp thuận tiện cho việc di chuyển. Mặt khác các vị trí cố định như kế toán, các bộ phận khác thường xuyên sử dụng máy tính và ít phải di chuyển thì máy tính để bàn sẽ là một lựa chọn phù hợp nhất. Máy tính bàn giúp các bạn thoải mái  xử lý công việc do máy tính bàn thường có cấu hình cao, cùng hoạt động ổn định và hiệu suất đáp ứng cho các nhu cầu văn phòng.

 

 

 

 

Sản phẩm tham khảo:

Laptop: Latitude 3410 (14 inch) chỉ nặng khoảng 1.67kg khá lý tưởng để thuận tiện cho việc di chuyển, được trang bị tùy chọn màn hình Full HD (1920 x 1080) pixel. Bộ vi xử lý mới nhất thế hệ 10 Intel® Core sở hữu tốc độ xử lý công việc lý tưởng, đáp ứng được nhu cầu đồ họa cơ bản.

Lick: https://maytinhcdc.vn/tim?q=3410

Máy tính bàn : Lenovo V530-SFF sử dụng sử dụng Intel Pentium G5400, có tốc độ xử lý lên tới 3.7GHz và 2 nhân, 4 luồng xử lý, đảm bảo đáp ứng tốt các tác vụ hàng ngày như công việc văn phòng

Lick: https://maytinhcdc.vn/may-tinh-dong-bo-lenovo-v530-sff-10tva007va.html

 

Màn hình: LCD Lenovo ThinkVision E2054 có kích thước 19.5 inches, độ phân giải 1440 x 900 pixels cho khả năng hiển thị sắc nét và ổn định. Tỉ lệ 16:10, độ sáng 250 cd/m2, tỉ lệ tương phản 1000:1

Lick: https://maytinhcdc.vn/man-hinh-may-tinh-lenovo-thinkvision-e2054-_60dfaar1ww.html 

          

           

2.Máy in, photo, scan           

                                                                                   

Maytinhcdc.vn khuyên những nhà đầu tư nên lựa chọn cho doanh nghiệp của mình máy  All-in-one có đẩy đủ các chức năng như: Print, Copy, Scan, Fax, Email. Với đốc độ in nhanh hiệu suất cao, đơn giản hóa quy trình làm việc, tiết kiệm không gian và giảm chi phí.

 

Sản phẩm tham khảo: Máy in Hp LaserJet Pro MFP M428Fdw  - W1A30A là dòng máy in đa chức năng được thiết kế tinh tế với màn hình màu cảm ứng 2.7 Inch, tích hợp đầy đủ 4 chức năng : In, Copy, Scan màu và Fax với tốc độ 38 trang/phút giúp bạn giải quyết công việc trong văn phòng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Lick: https://maytinhcdc.vn/may-in-da-chuc-nang-hp-laserjet-pro-m428fdw-w1a30a.html

Trong những bước đầu tiên cho một doanh nghiệp starup thì “chi phí” thật sự là vấn đề được cân nhắc kĩ lưỡng nhất, so với việc bỏ ra một khoản tiền để mua máy in nhưng chưa kể đến bảo dưỡng, bảo trì, thay thế linh kiện hao mòn, đổ mực trong quá trình sử dụng. Đó cũng là một con số không hề nhỏ nếu doanh nghiệp để lên bàn tính…Thay vì đó doanh nghiệp có thể sử dụng số khoản chi phí đó vào những việc cần thiết hơn. Dịch vụ thuê máy in đã được dần chuyển thành xu hướng mới được các doanh nghiệp starup và ngay cả các doanh nghiệp lớn nhỏ sử dụng nhờ ưu điểm mức chi phí phù hợp và tiện lợi.

Maytinhcdc.vn tự tin là nhà cung cấp dịch vụ cho thuê máy in đa chức năng hàng đầu Hà Nội được các doanh nghiệp lớn nhỏ, các tập đoàn tin tưởng. Chúng tôi xin cam kết tất cả các sản phẩm đều chính hãng với dịch vụ chuyên nghiệp.

Lick tham khảo: https://maytinhcdc.vn/cho-thue-may-photocopy-gia-re-lap-dat-tan-noi.html

 

3.Điện thoại cố định

 

Việc lắp đặt tổng đài điện thoại sẽ giúp quá trình liên lạc ổn định hơn. Đồng thời rất cần thiết cho các doanh nghiệp để tăng sự chuyên nghiệp. Doanh nghiệp có thể lựa chọn tổng đài điện thoại phù hợp tùy thuộc nhu cầu, mức độ sử dụng hệ thống. Bạn nên cân nhắc số lượng nhân viên sử dụng hiện tại, cấu hình dự tính mở rộng trong tương lai. Từ đó chọn giải pháp lắp đặt phù hợp. Giúp tối ưu hiệu quả, tránh tốn kém về sau khi muốn nâng cấp tổng đài.

Nên lựa chọn điện thoại dòng IP là điện thoại sử dụng trên nền mạng LAN /MAN/ WAN hay mạng Internet. Sử dụng các gói dữ liệu IP (trên mạng LAN, WAN, Internet) với thông tin được truyền tải là mã hoá của âm thanh. Đây là các điện thoại cho phép thực hiện các cuộc gọi bằng cách sử dụng công nghệ VOIP. Tiết kiệm chi phí  bằng việc tận dụng hệ thống internet có sẵn của doanh nghiệp mà không cần đầu tư hạ tầng mới.

Lick tham khảo: https://maytinhcdc.vn/tim?q=%C4%91i%E1%BB%87n+tho%E1%BA%A1i+ip

 

4.Hệ thống mạng

 

Đặc trưng của doanh nghiệp Starup là tính ổn định chưa cao. Chưa ổn định về định hướng, nhân sự, văn phòng … nên để thích nghi với sự thay đổi, thiết lập một hệ thống mạng không dây là giải pháp tối ưu nhất. Thời điểm hiện tại, hệ thống mạng Wifi được phổ biến bởi tốc độ truy cập nhanh và sự tiện dụng trong quá trình lắp đặt. Khi lắp đặt, chủ doanh nghiệp cần yêu cầu đơn vị thi công thiết kế hệ thống mạng wifi phải đảm bảo được các tiêu chí: Tốc độ truy cập, số lượng user sử dụng, tính bảo mật sự ổn định trong quá trình vận hành. Tùy theo đặc thù doanh nghiệp, nếu chỉ sử dụng cho hệ thống văn phòng, chủ doanh nghiệp chỉ cần yêu cầu thiết kế hệ thống có khả năng chịu tải 30 user cùng một thời điểm . Tuy nhiên, nếu bạn là một starup về linh vực nhà hàng, khách sạn hoặc trường học… thì nhu cầu sử dụng, mức độ yêu cầu hệ thống phải cao hơn, để đảm bảo tốc độ xử lý, bộ nhớ, băng thông để đáp ứng số lượng người thường xuyên sử dụng cùng một thời điểm. Với những hệ thống này, sự quản trị và phân quyền người dùng là rất quan trọng. Để đảm bảo băng thông ưu tiên sử dụng và sự bảo mật, cần có sự phân quyền sử dụng giữ ban lãnh đạo công ty, nhân viên và khách hàng. Mức độ ưu tiên sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng doanh nghiệp. Một lưu ý mà chủ đầu tư cần quan tâm, khi sử dụng giải pháp wifi lớn, có hệ thống phần mềm quản trị và phân quyền hiện đại, một số hãng lớn sẽ yêu cầu phải mua licesen hàng năm ( ví dụ như Cisco, HPE), các hãng ở phân khúc dưới như TPlink, Totolink , Tenda … thì thường là miễn phí phần quản trị này.

Một giá trị gia tăng của hệ thống wifi là giải pháp wifi Marketingg trên nền cloud . Giải pháp này giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo quảng cáo, thu thập email, số điện thoại và chăm sóc khách hàng ( Khách hàng muốn truy cập hệ thống mạng phải khai báo thông tin).

Tất nhiên, để kết nối hệ thống, doanh nghiệp phải đảm bảo các thiết bị đầu cuối như Máy tính, laptop, smartphone, smart tivi cũng đều có tính năng kết nối wifi và cấu hình đủ mạnh tối thiểu.

Ngoài ra, địa hình văn phòng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến sự ổn định của hệ thống. Nếu văn phòng bạn trên 1 mặt bằng, cần ưu tiên cho những thiết bị wifi có độ phủ rộng, độ xuyên tường cao. Nếu mô hình nhiều tầng, thì nên có sự tư vấn kỹ càng từ các kỹ sư chuyên môn.

Do vậy muốn xây dựng hệ thống mạng LAN – WAN – WIFI hoạt động ổn định, tối ưu hóa cần phải khảo sát thật kĩ địa hình và như cầu sử dụng . Maytinhcdc.vn  đơn vị chuyên thi công mạng LAN – WAN – WIFI với phương châm phải xây dựng nên các hệ thống công nghệ thông tin ổn định, cung cấp giải pháp tối ưu nhất cho doanh nghiệp starup.

 

5.Máy chủ

 

 Là một nhà quản lý doanh nghiệp starup bạn luôn trăn trở nhiều về hiệu suất làm việc của nhân viên và doanh số của công ty, làm thế nào để hoạt động các bộ phận luôn nhịp nhàng, đảm bảo tiến độ công việc tốt nhất. Một giải pháp hữu ích dành cho doanh nghiệp của bạn là sử dụng server để kết nối các máy tính của nhân viên thành 1 hệ thống đồng nhất để nhân viên dễ dàng chia sẻ thông tin dữ liệu.

 

Máy chủ hoạt động 24h giúp quan lý các khối lượng công việc và hỗ trợ xử lý cho việc tổ chức các dữ liệu trung tâm của doanh nghiệp bạn một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn như:

- Quản lý phần mềm kế toán, Web…

- Xây dựng hệ thống chia sẻ, lưu trữ dữ liệu

- Cấu hình hệ thống in ấn nội bộ

- Xây dựng và quản lý hệ thống mail nội bộ cho doanh nghiệp           

 

Sản phẩm tham khảo: Dell T140 giúp bạn dành nhiều thời gian tập trung cho việc kinh doanh hơn khi không phải lo lắng quá nhiều về cơ sở hạ tầng IT của doanh nghiệp.

Lick: https://maytinhcdc.vn/tim?q=t40

 

6. Hệ thống Camera

 Khi doanh nghiệp đi vào hoạt động không phải lúc nào bạn cũng có mặt ở công ty hay văn phòng để giám sát quản lý nhân viên và mọi hoạt động tại đó. Vậy camera giám sát sẽ là giải pháp hợp lý, hữu ích nhất cho bạn. Bạn muốn đảm bảo an ninh cho doanh nghiệp, muốn giám sát tinh thần, tác phong làm việc của nhân viên thì giải phát camera giám sát cho doanh nghiệp sẽ giúp bạn quan sát được mọi hoạt động xảy ra trong công ty, văn phòng mọi lúc mọi nơi, dù bất kì ở đâu thì việc giám sát của bạn cũng trở nên đơn giản hơn.

Lick tham khảo: https://maytinhcdc.vn/camera-giam-sat.html

 

Tại sao nên chọn mua hàng tại Máy tính CDC ?

 

- Hội tụ đầy đủ các yếu tố về chuyên môn - sản phẩm, Máy tính CDC với 10 năm kinh nghiệm, tự hào là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp thiết bị văn phòng uy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam, đã triển khai thành công cho hàng trăm dự án lớn nhỏ.

- Máy tính CDC  đảm bảo 100% sự hài lòng của quý khách hàng. Chúng tôi tin tưởng vào chất lượng dịch vụ và sản phẩm cung cấp tới cho khách hàng hoàn toàn không có rắc rối với mỗi sản phẩm, cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất. Nếu sản phẩm có bất kỳ lỗi sản xuất gì từ phía nhà sản xuất, Máy tính CDC cam kết đổi trả 100%  sản phẩm lại giúp khách hàng.

- Xử lý đơn hàng và giao hàng nhanh chóng. Hệ thống xử lý đơn hàng của Máy tính CDC được thiết kế để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

- Máy tính CDC có chính sách hỗ trợ chi phí vận chuyển giúp quý khách hàng tiết kiệm tối ưu nhất

- Mối quan hệ khách hàng rất lâu bền. Thời gian công nợ hợp lý cho khách hàng đại lý. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

- Sản phẩm mới liên tục được nhập về, đáp ứng kịp thời thị hiếu của thị trường. Số lượng hàng trong kho luôn lớn và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả khách hàng.

           

Bài viết khác

  Bình luận về bài viết

  avatar
  x
  Đánh giá:

  Sản phẩm liên quan

  Công ty CP Vật tư và Thiết bị VP CDC
  Theo giấy phép ĐKKD số 0105801222. Ngày cấp 23/02/2012 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp. Đại diện pháp luật: Phạm Tuấn Dũng