Phần mềm microsoft windows server là gì? Có điểm gì nổi bật

28-06-2021, 10:41 am
Phần mềm microsoft windows server là gì? Có điểm gì nổi bật

Hiện nay, các dòng máy tính hiện nay đều được cài đặt hệ điều hành để kết nối giữa người dùng và máy chủ với nhau. Vậy, bạn có biết máy tính của mình sử dụng hệ điều hành gì không? Hệ điều hành nào tốt nhất hiện nay? Cùng Maytinhcdc.vn tìm hiểu rõ hơn về phần mềm microsoft windows server qua bài viết dưới đây.

Phân biệt windows server và windows desktop

Hiện nay, trên thị trường người dùng thường sử dụng 2 loại: windows server và windows desktop. Trong đó:

Hệ điều hành Windows server là gì?

Hệ điều hành windows server là một hệ điều hành do tập đoàn Microsoft sản xuất, cung cấp cho các máy chủ. Phần mềm windows server giúp cho người dùng có thể quản lý máy tính, độ an toàn và cung cấp môi trường làm việc cho máy chủ hoạt động hiệu quả.

Đối với hệ điều hành windows server thì có những lợi ích sau:

-         Hệ điều hành dành cho các lập trình ASP.net, VB.net

-         Sử dụng cơ sở dữ liệu MSSQL rất thích hợp chọn hệ điều hành này

-         Thích hợp cho việc sử dụng cơ sở dữ liệu của microsoft Access

-         Tích hợp các dịch vụ chia sẻ của microsoft

Hệ điều hành Windows Desktop là gì?

Đây là một hệ điều hành dùng để tập hợp các chương trình phần mềm máy tính để quản lý và điều khiển phần cứng và các tài nguyên khác trên máy tính. Một bộ phận trung gian giúp truyền tải, kết nối thông tin từ người dùng và các phần mềm máy tính.

 

Nhằm đem lại môi trường làm việc thuận tiện và dễ dàng cho người dùng thì hệ điều hành windows desktop đảm nhận các nhiệm vụ sau:

-         Điều khiển và quản lý các phần cứng trong máy

-         Thực hiện các thao tác đơn giản trên máy tính như đọc, viết và quản lý các tệp tin, kho dữ liệu

-         Cung ứng một giao diện, các hệ thống lệnh cho người dùng dễ sử dụng

-         Hỗ trợ các chương trình ứng dụng cho hệ thống

Với 2 hệ điều hành này đã giúp cho người dùng tiếp cận với máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Mỗi hệ điều hành đảm nhận một chức năng riêng.

Điểm nổi trội của phần mềm microsoft windows server

Mặc dù, hai hệ điều hành có điểm nổi trội khác nhau. Bên cạnh đó, hệ điều hành windows server có mức giá khá cao. Nhưng, hệ điều hành Windows server lại được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Bởi vì:

Hỗ trợ nhiều bộ nhớ

Điểm nổi bật và hơn hẳn các hệ điều hành khác chính là dung lượng bộ nhớ cao. Mỗi phiên bản sẽ có một dung lượng hỗ trợ bộ nhớ riêng. Điểm ấn tượng và khác biết được người dùng lựa chọn các phần mềm microsoft windows server.

Tích hợp CPU trong máy chủ

Windows server sử dụng CPU có thể phát huy được hiệu quả tối đa quá trình hoạt động của máy chủ. Điểm khác biệt so với các hệ điều hành khác thay vì dùng các phần cứng thông thường.

Chính vì máy chủ hoạt được sử dụng cho hàng trăm người người nên cần phải có một phần cứng thật mạn mới có thể quản lý và điều khiển hoạt động được.

Khả năng kết nối mạng nhiều

Đối với hệ điều hành windows server không giới hạn lượng truy cập kết nối của người dùng. Trong khi đó, các hệ điều hành khác giới hạn kết nối, chỉ cho phép từ  10 – 20 kết nối mà thôi.

Tính bảo mật cao

Tích hợp lớp bảo vệ mới có thể ngăn chặn được sự tấn công, truy cập của kẻ xấu. Điều này, nó giúp bảo vệ được máy ảo của bạn được an toàn. Đây cũng là điểm được đánh giá cao ở hệ điều hành windows server này.

Bài viết trên cung cấp cho bạn hiểu hơn về phần mềm microsoft windows server đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Mong rằng, mọi người có thêm nhiều kiến thức về hệ điều hành máy chủ để lựa chọn dòng máy tính thích hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình.

Tại sao nên chọn mua hàng tại Máy tính CDC ?

- Hội tụ đầy đủ các yếu tố về chuyên môn - sản phẩm, Máy tính CDC với 10 năm kinh nghiệm, tự hào là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp thiết bị văn phòng uy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam, đã triển khai thành công cho hàng trăm dự án lớn nhỏ.

- Máy tính CDC  đảm bảo 100% sự hài lòng của quý khách hàng. Chúng tôi tin tưởng vào chất lượng dịch vụ và sản phẩm cung cấp tới cho khách hàng hoàn toàn không có rắc rối với mỗi sản phẩm, cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất. Nếu sản phẩm có bất kỳ lỗi sản xuất gì từ phía nhà sản xuất, Máy tính CDC cam kết đổi trả 100%  sản phẩm lại giúp khách hàng.

- Xử lý đơn hàng và giao hàng nhanh chóng. Hệ thống xử lý đơn hàng của Máy tính CDC được thiết kế để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

- Máy tính CDC có chính sách hỗ trợ chi phí vận chuyển giúp quý khách hàng tiết kiệm tối ưu nhất

- Mối quan hệ khách hàng rất lâu bền. Thời gian công nợ hợp lý cho khách hàng đại lý. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

- Sản phẩm mới liên tục được nhập về, đáp ứng kịp thời thị hiếu của thị trường. Số lượng hàng trong kho luôn lớn và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả khách hàng.

Bài viết liên quan