Elite Dragonfly x360 :THIẾT KẾ CƠ ĐỘNG, BẢO MẬT TỐI ƯU, ĐỘ BỀN SIÊU CẤP.

17-03-2020, 4:42 pm
Elite Dragonfly x360 :THIẾT KẾ CƠ ĐỘNG, BẢO MẬT TỐI ƯU, ĐỘ BỀN SIÊU CẤP.

Với thiết kế đầy tinh tế, mỏng, nhẹ (<1kg), có thể xoay, gập linh hoạt 360 độ, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng. Elite Dragonfly x360 xứng đáng với tuyên ngôn nhẹ như không của mình.

elite-dragonfly-x360-thiet-ke-co-dong-bao-mat-toi-uu-do-ben-sieu-cap

Hàng loạt tính năng bảo mật được sử dụng, từ màn hình chống nhìn trộm cho đến chế độ xác thực nhận diện gương mặt và dấu vân tay đảm bảo tính riêng tư cho người dùng. Hàng rào phòng thủ cũng được xây dựng kiên cố từ hệ điều hành, phần cứng đến trình duyệt web đều được bảo vệ khỏi những mối đe dọa từ bên ngoài.

Màn hình sáng 1000 nit, viền siêu mỏng, chất liệu cao cấp full kim loại đạt độ bền chuẩn quân đội. Đảm bảo sản phẩm hoạt động tốt trong mọi điều kiện môi trường và bền bỉ theo thời gian.

HP Elite DragonFly x360 : Nhỏ gọn nhẹ

elite-dragonfly-x360-thiet-ke-co-dong-bao-mat-toi-uu-do-ben-sieu-cap


Đối với người phải luôn mang theo một chiếc máy tính để xử lý công việc bất cứ lúc nào thì yếu tố nhỏ gọn là quan trọng. Nhờ công nghệ màn hình viền mỏng mà các hãng máy tính đã làm ra những chiếc máy tính màn hình 13” nhưng trong thân của một chiếc máy 11”. Nhờ vậy, không chỉ nhỏ đi mà trọng lượng cũng giảm đi. HP Elite DragonFly x360  có trọng lượng ít hơn 1kg trong khi thân máy được làm từ kim loại và cảm giác cầm chắc chắn, bền bỉ. Chưa kể nó còn là một chiếc máy có thể gập màn hình hẳn ra sau để dùng như một chiếc máy tính bảng để bàn.

Về bên ngoài mình còn thích màu sắc của chiếc này, mình không rõ có bao nhiêu màu được bán ra nhưng màu xanh đậm mình cầm thì nhìn nó rất khác biệt và cảm giác rất vui vẻ, thoải mái, trẻ trung, nó không mang phong cách nặng, sang trọng, kiểu cánh như những chiếc laptop cho doanh nhân khác.

Nói chung về bên ngoài, việc cầm nắm trong quá trình sử dụng hay thao tác dùng, mang đi mang lại... HP Elite DragronFly x360  gần như thoả mãn được những gì thực tế nhất của người dùng hiện đại.

HP Sure View và các công nghệ an toàn khác

Màn hình đang mở, chỉ cần nhìn nghiêng chút thôi là không thấy được nội dung trên màn hình. Đó là công nghệ chống nhìn trộm HP Sure View.

Điểm mình thích nhất đó là công nghệ HP Sure View. Theo đó HP trang bị một màn hình chống nhìn trộm sẵn ở trong máy với công tắc để có thể tắt/mở chế độ này. Tức là bên ngoài anh em sẽ thấy nó giống như màn hình của bất cứ chiếc laptop bình thường nào, chứ không giống như những chiếc laptop có dán tấm chống nhìn trộm.

Bình thường để chống nhìn trộm chúng ta sẽ dán một miếng film gồm các bức tường siêu mỏng xếp song song để chặn những góc nhìn xiên đến màn hình trong khi nhìn thẳng thì sẽ ít bị chặn hơn và vẫn nhìn được nội dung tuy không hoàn toàn. Và các máy có dán tấm film chống nhìn trộm thì luôn luôn là chống nhìn trộm nên người dùng mặc định bị mất đi một phần nội dung. Rồi từ ngoài nhìn vào thì tự nhiên thấy chiếc máy nó luôn mờ mờ, có một lớp film nhìn lạ lạ và rất kém thân thiện, có cảm giác bị đề phòng.

HP Sure View như mình nói trên thì người xung quanh không nhận thức được máy của anh em có lớp chống nhìn trộm nên luôn thoải mái, thân thiện không có cảm giác bị đề phòng. Và khi tắt đi anh em lại trải nghiệm được trọn vẹn nội dung hiển thị. Nói thêm là với màn hình có độ sáng cao 1000nit, kể cả anh em mở chế độ chống nhìn trộm thì màn hình HP Elite DragonFly cũng rất sáng.

Elite Dragonfly x360

Các công nghệ an ninh khác HP trang bị trên Elite DragonFly x360 

-HP Privacy Camera: có một cửa che camera phía trước có thể gạt qua để che hẳn webcam.

-HP Sure Sense dùng AI (phần cứng và mềm) để bảo vệ máy khỏi các malware hay các phần mềm độc hại, hacker...

-Touch Fingerprint Sensor: Bảo mật vân tay để đăng nhập vào máy

-HP Sure Recover: một bảo lưu trữ máy trên mây để có thể khôi phục lại bất cứ lúc nào máy gặp sự cố.

-HP Sure Click: khi nào xác định được rủi ro thì ngay cả những gì bạn nhấn đều được bảo vệ theo kiểu sandbox

-HP Sure Start Gen5: kiểm tra cấu trúc và kích thước Bios mỗi khi khởi động, nếu phát hiện có chỉnh sửa hay thay đổi gì sẽ biết và xử lý.

Màn hình sáng và độ phân giải hợp lý

HP Elite DragonFly mình trên tay có màn hình 13”, độ sáng 1000nit, độ phân giải FullHD. Theo mình một chiếc máy tính chạy Windows kích thước 13” thì độ phân giải FullHD là hợp lý nhất. Nếu làm độ phân giải cao hơn thì người dùng sẽ rối vì nhiều ứng dụng trên Windows vẫn chưa hỗ trợ độ phân giải cao. Trong khi FullHD trên 13” cũng đã đạt mật độ điểm ảnh rất cao rồi.

Rõ ràng là HP đã chọn giải pháp hợp lý. Thay vì chạy đua trang bị 4K để lấy tiếng. Ngoài ra màn hình rất sáng và chống nhìn trộm là những tính năng mà không nhiều máy có được. Màn hình sáng giúp anh em ngồi làm việc ngoài trời thoải mái và nội dung hiển thị chất lượng cao hơn nhiều.

Elite Dragonfly x360

Bàn phím và chuột

Bàn phím kích thước nhỏ, hành trình không quá dài và Feedback ấn tượng. Anh em có thể lướt được trên bàn phím này sau khi dùng nó khoảng 1 ngày.

Chuột đa điểm rất nhạy kết hợp với Windows 10 nên anh em có thể dễ dàng tạo ra các không gian làm việc và thao tác vuốt qua lại các cửa sổ khác nhau dễ dàng hơn.

Phụ kiện theo máy

Theo máy HP kèm thêm một bộ USB-C HUB để mở rộng kết nối cổng LAN, VGA, thêm USB-A... Thực chất thì trên máy đã có đủ cổng cần thiết cho anh em rồi. Nhưng cục USB-C HUB này không những xịn mà còn đẹp nữa nên sẽ nhiều người thích nó và thấy nó có giá trị.

Tiếp theo là cây bút để vẽ lên Elite DragonFly ở chế độ tablet, mình thì không xài bút nên không biết nó làm được gì.

Và cuối cùng là cục sạc, tuy là máy đi kèm thì phải có cục sạc, nhưng cục sạc đi theo máy này là cục sạc nhỏ gọn, có công suất sạc 65W với thiết kế và dây sạc rất đẹp. Sạc này mình thử thì thấy nó là chuẩn PD và có thể sạc cho các thiết bị khác nữa dùng chuẩn này chứ không nhất thiết là máy HP này.

Elite Dragonfly x360

Các Cổng kết nối trên máy:

Nổi bật nhất có thể kể đến hai cổng Thunderbolt 3, đây là cổng giao tiếp nhanh nhất hiện nay có trên các máy tính xách tay. Và với một chiếc máy nhỏ gọn như Elite DragonFly này mà HP trang bị đến hai cổng Thunderbolt 3 thì thực sự ấn tượng.

Tiếp theo chúng ta còn có cổng USB-A, cổng HDMI 1.4. Nói chung là mọi kết nối cơ bản đều có đủ và thậm chí còn mạnh.

Cấu hình:

Tuy nhỏ nhưng cấu hình máy thuộc dạng rất mạnh với CPU Core i7 thế hệ thứ 8, RAM 16GB, ổ SSD 512GB, pin 4 cell... nói chung với anh em xài máy nhỏ cỡ này thì cấu hình thoải mái thực thi hết.

Cùng Elite Dragonfly x360 thách thức mọi hoàn cảnh