Link Windows 10 pro 64bit tải tốc độ cao

19-05-2019, 12:00 pm
Link Windows 10 pro 64bit tải tốc độ cao

Windows 10 pro là chủ đề được rất nhiều người quan tâm thời gian gần đây. Nhất là khi việc thay đổi và nâng cấp windows được xem là nhu cầu của bất kỳ ai, không chỉ riêng những người yêu thích khoa học công nghệ hoặc máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng có những kiến thức cơ bản về Windows 10 pro hay đơn giản hơn là tìm kiếm link 64bit tải tốc độ cao. Nếu bạn cũng là một trong số đó đừng nên bỏ qua bài viết vô cùng hữu ích này.

Window 10 Home có đáng để trải nghiệm?

windows 10 pro 1

Người dùng cần lựa chọn phiên bản windows sao cho phù hợp

Windows 10 phần mềm bản quyền đã được trình làng khá lâu tuy nhiên đến nay nó vẫn là hệ điều hành được mọi người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Không giống như các phiên bản trước đây, Windows 10 đem đến cho người dùng có thể trải nghiệm đa dạng hơn bằng những phiên bản khác nhau như: Windows 10 pro, Windows 10 home hay Windows 10 enterprise… Mỗi phiên bản sẽ có những đặc điểm khác nhau. Tùy theo nhu cầu và sở thích cũng như tính chất công việc để lựa chọn hệ điều hành cho phù hợp.

Không như Windows 7 và Windows 8, phiên bản basic thường bị cắt giảm đi nhiều tính năng một cách rõ ràng so với những người anh em của mình. Windows 10 home được trang bị nhiều tính năng mới, từ đó có thể đáp ứng hầu như tất cả nhu cầu của đa số người sử dụng.

windows 10 pro 2

Windows 10 có nhiều cải tiến đáng kể

  1. Start menu quay trở lại Windows 10 pro

Một số tính năng mới trong phiên bản này có thể kể đến như Start Menu cải tiến. Cụ thể Microsoft sau một thời gian quyết định loại bỏ Start Menu ra khỏi Windows 8 đã theo yêu cầu của người dùng và khôi phục tính năng này trở lại trong phiên bản Windows 10 pro. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ được trải nghiệm phiên bản chính thức của Cortana – cô nàng trợ lý ảo. Chức năng này trước đây vốn chỉ có trên những chiếc điện thoại của Windows. Cortana sẽ là trợ lý riêng dành cá nhân người dùng, giúp bạn có thể trò chuyện hoặc làm quen với hệ thống một cách tự nhiên nhất. Đồng thời đưa ra những gợi ý dành cho cá nhân và những lời nhắc về công việc hoặc lịch trình.

  1. Thêm nhiều tính năng tiện ích bổ sung

 Không dừng lại ở đó, bản home còn được trang bị rất nhiều tính năng khác như: hỗ trợ TPM, tiết kiệm năng lượng (Battery Saver) và nổi bật nhất chính là tính năng bảo mật sinh trắc học mới, hay còn được gọi với cái tên Windows Hello.

windows 10 pro 3

Windows 10 pro hỗ trợ người dùng

Trong đó, Battery Saver trên Windows 10 pro là tính năng giúp làm cho hệ thống có thể sử dụng năng lượng hiệu quả hơn. Tính năng này hoạt động dựa trên cơ chế hạn chế các ứng dụng chạy ngầm trên thiết bị. TPM chính là một con chip hay hiểu đúng hơn là vi mạch, có khả năng cung cấp chức năng bảo mật nâng cao. Hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất bo mạch đã cài đặt con chip này trên thiết bị của họ. Do đó Microsoft cho biết nếu bo mạch chủ của bạn cũng có chứa con chip TPM, chắc chắn Windows 10 pro sẽ tương ứng và hỗ trợ nó.

  1. Những tính năng hoàn toàn mới

Ngoài ra, đối tượng người dùng gia đình cũng có thể sử dụng một số tùy chọn Desktop ảo hoàn toàn mới. Đặc biệt phải kể đến tính năng snap được hỗ trợ tối đa lên đến 4 ứng dụng trên cùng một màn hình. Không chỉ vậy, Windows 10 home còn đi kèm với Continuum. Đây được xem là tính năng hàng đầu của Windows 19 giúp bạn nhanh chóng chuyển từ chế độ desktop sang chế độ như máy tính bảng. Bạn còn có cơ hội trải nghiệm Microsoft Edge – sản phẩm mới toanh của Microsoft đem “trình làng” các trình duyệt web trên thế giới.

Phiên bản Windows 10 home cũng hỗ trợ Windows Update. Từ đó giúp tự động cập nhật từ phía Microsoft, đồng thời cung cấp các biện pháp để bảo vệ máy tính an toàn như Microsoft Passport. Điều đặc biệt là bạn không cần phải trả thêm một khoản phí nào để trải nghiệm các tính năng này trên phiên bản 10 home so với bản Basic của các phiên khác.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn chưa yên tâm và muốn chiếc máy của mình được bảo vệ tốt hơn. Hoặc công việc của bạn đòi hỏi phải có một số tính năng như hỗ trợ chuyên sâu cho các ứng dụng doanh nghiệp thì có lẽ phiên bản Windows 10 home vẫn chưa là lựa chọn phù hợp nhất. Gợi ý tốt hơn trong trường hợp này chính là phiên bản pro.

Có gì đáng chờ đợi ở Windows 10 pro?

windows 10 pro 4

So với phiên bản Windows 10 Enterprise, Windows Pro được xem là giải pháp nâng cấp tuyệt vời dành riêng cho những doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Phiên bản được trang bị nhiều tính năng và chức năng hỗ trợ mới so với người anh em Windows 7 đã dần bắt đầu lỗi thời. Từ hệ thống bảo mật cho tới khả năng chuyển đổi dễ dàng đều được tăng cường và cải thiện một cách rõ rệt.

Đặc biệt khi doanh nghiệp hay công ty của bạn cần triển khai hệ thống làm việc mới hoạt động trên nền tảng của Windows 10 Pro, hoặc nâng cấp và chuyển đổi từ Windows 7? ADK (Assessment and Deployment Kit) hoặc Windows 10 MDT (Microsoft Deployment Toolkit) có thể dựng lên một nền tảng triển khai như vậy thông qua serve máy chủ hoặc bộ điều khiển miền (hay còn gọi là domain controller).

windows 10 pro 5

Phiên bản Windows 10 pro có gì đặc biệt

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến của phiên bản này chính là việc sở hữu tất cả các tính năng của Windows 10 home. Ngoài ra phiên bản pro còn cung cấp khả năng kết nối tuyệt vời. Đặc biệt không thể thiếu các công cụ bảo mật chuyên nghiệp như Group Policy Management, Domain Join, Bitlocker, Assigned Access 8.1, chế độ Enterprise nằm trong Internet Explorer, Client Hyper-V, Remote Desktop và Direct Access…

Trong đó công cụ Assigned Access 8.1 được chú ý hơn cả. Bởi nó cho phép người dùng khóa các tài khoản sử dụng, đồng thời ngăn chặn họ mở các ứng dụng cụ thể trong Windows 10 pro. Bitlocker được xem là một trong những công cụ có khả năng mã hóa ổ đĩa mạnh nhất trên hệ thống Windows. Công cụ này cho phép bạn mã hóa được cả ổ đĩa USB gắn ngoài máy.

windows 10 pro 6

Bitlocker cho phép người dùng mã hóa cả ổ đĩa USB

Không chỉ dừng lại ở đó, Windows 10 pro còn đem đến nhiều công cụ giúp tạo kết nối liền mạch, nhất là khi người dùng tham gia vào hệ thống Azure Active Directory. Hơn nữa, khi sử dụng bản pro, bạn sẽ được nhận Business Store dành riêng cho Windows 10. Đây là một tính năng mới nhằm tăng mức độ kiểm soát của các bản cập nhật với hệ thống máy tính của nhân viên trong công ty, đồng thời giúp giảm chi phí trong suốt thời gian sử dụng. Điều mà các phiên bản khác không có được.

Nếu bạn là người dùng cá nhân hoặc làm việc trong các công ty vừa và nhỏ thì Windows 10 pro có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Bởi phiên bản này không quá nặng nề như Windows enterprise, không bị lược bỏ đi một số tính năng như Windows home. Và điều quan trọng hơn cả là hoàn toàn phù hợp với những công việc bình thường, không yêu cầu và đòi hỏi máy phải có cấu hình quá cao, cũng không cần phải bảo mật quá nghiêm ngặt.

windows 10 pro 7

Windows 10 Pro vẫn được thiết kế dành cho PC nói chung tương tự như Windows 10 Home. Tuy nhiên phiên bản này được tích hợp thêm một số tính năng để phù hợp với nhu cầu quản lý của các doanh nghiệp nhỏ. Một trong số đó phải kể đến Windows Pro hỗ trợ bộ phận IT việc quản lý các ứng dụng và thiết bị trong công ty, bảo vệ cho các dữ liệu nhạy cảm. Đồng thời hỗ trợ điều khiển từ xa và tận dụng những dịch vụ đám mây khác của nhà phát hành Microsoft.

Khả năng chia sẻ dữ liệu cũng được xem là điểm mạnh của Windows 10 pro. Trên thực tế, windows pro được trang bị phiên bản giản lược của các phần mềm làm việc thông thường như Exel, Wordm Outlook, Onenote và Power Point… Tất cả có thể được chia sẻ và truy cập cùng lúc giữa nhiều thiết bị mà không cần phải tạo lập quá nhiều tài khoản sử dụng. Đặc biệt khi quản lý bằn Group Policy và Business Store, bạn sẽ có đặc quyền được tiếp cận Microsoft’s Azure Active Directory. Chức năng này cho phép nhiều người dùng có thể truy cập vào hệ thống lưu trữ đám mây chỉ với duy nhất một lần đăng nhập.

windows 10 pro 8

Nhà phát hành Microsoft đã thiết kế riêng phiên bản Enterprise cho doanh nghiệp

Windows 10 Enterprise có khác gì các phiên bản còn lại?

Phiên bản này gần giống với Windows 10 pro về chức năng và tính năng. Cụ thể nó nhắm vào các doanh nghiệp, công ty vừa và lớn. Cũng chính vì lý do đó mà phiên bản này chỉ có thể được phân phối thông qua các chương trình cấp phép với số lượng lớn của nhà phát hành Microsoft. Hơn nữa hệ điều hành cũng được yêu cầu phải cài đặt pro.

Ngoài ra theo như các chi phí có liên quan, cứ 10 giấy phép Windows 10 enterprise được đăng ký dựa trên dành cho doanh nghiệp sẽ có giá 130$ cho mỗi người dùng trong vòng 1 năm. 10 người sẽ là 1300$ cho mỗi năm.

windows 10 pro 9

Với việc thiết kế dành riêng cho các tập đoàn lớn, Windows 10 enterprise có một bổ sung và các tính năng mà phiên bản pro không cung cấp. Sự khác biệt rõ ràng nhất có thể kể đến chính là DirectAccess. Chức năng này cho phép người dùng có thể truy cập vào mạng nội bộ từ xa, thông qua một hệ thống kết nối giống như VPN. Ngay lập tức, hệ điều hành sẽ thiết lập kết nối hai chiều ngay khi kết nối với internet.

Ngoài ra, Windows 10 enterprise còn có khả năng tạo nên một hệ thống truy cập riêng và được kiểm soát vi mô hơn so với AppLoker. Hệ thống này cho phép quản trị viên có thể hạn chế quyền truy cập vào một số ứng dụng nhất định trên bất kỳ thiết bị số nào. Chức năng này đặc biệt tỏ ra hiệu quả và cần thiết đối với bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào, đặc biệt là những công ty có nguồn nhân lực lớn và thường xuyên di động.

windows 10 pro 10

Bạn có thể trải nghiệm windows 10 trên nhiều thiết bị điện tử khác nhau

Ngoài ra, Windows 10 Enterprise còn cung cấp nhiều ứng dụng vô cùng hiệu quả như Managed Used Experience. Ứng dụng này cho phép các thành viên có thẩm quyền quản lý mọi cài đặt được kết nối với tài khoản của người dùng. Hay ứng dụng Microsoft Application Virtualization có vai trò quản lý ảo hóa và phát các trực tuyến ứng dụng/streaming. Trong khi đó Microsoft User Environment Virtualization lại có chức năng cung cấp các giải pháp chuyển đổi thiết bị dựa trên nền tảng ảo giữa 2 máy hoặc 2 thiết bị có cùng cấu hình hệ điều hành.

Một số phiên bản Windows 10 khác

Trong khi Windows 10 HomeWindows 10 Pro được định hướng trực tiếp đến đối tượng người dùng mua lẻ. Windows 10 còn có những phiên bản khác như Windows 10 Enterprise hướng tới các đối tượng là doanh nghiệp và Windows 10 Student được thiết kế dành cho sinh viên. Trong đó bản doanh nghiệp nhằm đáp ứng các nhu cầu của những tổ chức vừa và lớn. Do đó nó đi kèm với một số tính năng chuyên sâu hơn như Device Guard. Đây là tính năng giúp công ty có khả năng khóa thiết bị.  

Ngoài ra, phiên bản Windows 10 Education Edition là phiên bản dành cho giáo dục. Sản phẩm được thiết kế hướng đến các trường học, giáo viên, học sinh, các quản trị viên và nhân viên. Phiên bản này đi kèm với hầu hết các tính năng của Windows 10 Enterprise. Sản phẩm cũng không hề có sẵn tại các cửa hàng bán lẻ, nếu muốn trải nghiệm hoặc sử dụng bạn phải đăng ký phát hành thông qua số lượng cấp phép trong trường.

windows 10 pro 11

Windows 10 vẫn là hệ điều hành được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Ngoài ra, chúng ta còn có một số phiên bản khác như Windows 10 Mobile và Windows 10 Mobile Enterprise. Như tên của chúng đã cho thấy, cả hai phiên bản này đều được thiết kế dành riêng cho những chiếc điện thoại thông minh hoặc trên các nền tảng không phải máy tính để bàn. Trong đó phiên bản Mobile được kế thừa từ Windows RT và Windows Phone 8.1. Bạn có thể trải nghiệm nó khi sử dụng smartphone và các loại máy tính bảng cỡ nhỏ. Windows phone được trang bị đầy đủ các tính năng cơ bản của một hệ điều hành đa nhiệm, bao gồm cả Continuum. Chức năng giúp kết nối máy điện thoại với màn hình lớn để có thể sử dụng như một chiếc máy tính để bàn.

Cũng giống như phiên bản Windows 10 Enterprise được thiết kế để cài trên PC của doanh nghiệp thì phiên bản Mobile Enterprise chính là bản sử dụng cho các thiết bị di động của doanh nghiệp. Theo nhà phát hành Microsoft nói rằng phiên bản mini này giống như một hệ điều hành Windows 8.1 Enterprise hoàn chỉnh được thu nhỏ lại và tối ưu hóa để có thể hoạt động mượt mà trên các thiết bị di động.

windows 10 pro 12

Windows 10 pro đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất

Nhà phát hành Microsoft cũng gửi đến người dùng phiên bản Windows 10 Core được thiết kế dành riêng cho các thiết bị Internet of Things. Đây chính là phiên bản Windows 10 được thủ gọn để có thể chạy trên các thiết bị nhúng, máy tính với giá rẻ hoặc thiết bị IoT. Nó hoàn toàn tương tự với nền tảng Windows Embedded đã từng được biết đến trước đó.

Giá Windows 10 như thế nào?

Nếu bạn là một người dùng mới, bạn sẽ phải bỏ ra chi phí khoảng 119,99 USD để có được trải nghiệm Windows 10 Home tốt nhất. trong khi đó giá của Windows 10 Pro được nhà phát hành công bố là 199,99 USD. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Windows 10 Technical Preview, thì người dùng vẫn có thể tiếp tục được tận hưởng miễn phí tất cả các tính năng của hệ điều hành mới. Miễn là bạn đã có tài khoản sử dụng đăng ký với nhà phát hành Microsoft (tài khoản email đăng ký với Outlook hoặc Live đều được). Đồng thời phải cài đặt các bản cập nhật trong tương lai ngay trước khi chúng được phát hành cả Fast và Slow Ring.

windows 10 pro 13

Thỉnh thoảng Microsoft vẫn có những chương trình khuyến mãi dành cho người dùng các phiên bản cũ như Windows 7 và Windows 8 được nâng cấp lên Windows 10 miễn phí. Ưu điểm của việc nâng cấp này là bạn sẽ được sử dụng miễn phí suốt đời chứ không phải một năm như trước đây. Hiện tại hệ điều hành windows 10 đã được cập nhật mới nhất tới tháng 10/2025. Đồng thời nhược điểm của cách cập nhật này là bạn chỉ có thể quay trở về windows 7/8 trong vòng 1 tháng duy nhất. Nếu hết 1 tháng thì sẽ không quay lại được, trong trường hợp muốn xài lại hệ điều hành cũ buộc người dùng phải cài đặt lại từ đầu. Tuy nhiên việc nhà phát hành cho cập nhật miễn phí như vậy rất hiếm khi xảy ra, thông thường trước khi đưa sản phẩm lên kệ mới có khoảng thời gian này và không phải người dùng nào cũng kịp cập nhật cho thiết bị điện tử của mình.

Đối với các hệ điều hành sử dụng với số lượng lớn trên nhiều thiết bị điện tử khác –nhau như Windows 10 Pro hay Windows 10 Enterprise, khách hàng cần đăng ký với nhà phát hành hoặc công ty phân phối. Đa số người dùng trong các trường hợp này chính là các công ty và doanh nghiệp hoạt động theo hệ thống mạng, yêu cầu phải có sự bảo mật thông tin cao.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các phiên bản của hệ điều hành Windows 10 như: Windows 10 home, windows 10 pro… Tùy theo nhu cầu và khả năng của mình mà người dùng quyết định lựa chọn phiên bản nào cho phù hợp. Bạn cũng có thể liên hệ đường dây nóng 0904 868 676 để được các nhân viên tại CDC giải đáp các thắc mắc và tư vấn tận tình.

Xem thêm:

Công ty Cổ phần Vật tư và Thiết bị văn phòng CDC

Trụ sở chính: 491C Nguyễn Văn Cừ, phường Gia Thụy, quận Long Biên, thành phố Hà Nội

Hotline 1: 0904.868.676 (Hà Nội)

Hotline 2: 0904.672.691 (TP.HCM)

Website: maytinhcdc.vn

Facebookfacebook.com/congtycdc