Desktop Dell - Kinh nghiệm Chăm sóc và Sử dụng

06-08-2021, 6:39 pm
Desktop Dell - Kinh nghiệm Chăm sóc và Sử dụng

Bài viết này cung cấp thông tin về các phương pháp hay nhất để chăm sóc, sử dụng và xử lý Desktop Dell. Hãy tham khảo nhé.

Chăm sóc máy theo nguyên tắc và thật cẩn thận

Cáp và các thiết bị lưu trữ di động phải được lắp cẩn thận vào Desktop Dell.

Sử dụng thiết bị bảo vệ chống sét lan truyền khi có thể, vì một sự cố tăng điện có thể làm hỏng máy tính của bạn trong vòng vài giây, cản trở chức năng của máy tính của bạn.

Tránh sử dụng máy tính của bạn trên các bề mặt mềm như ghế sofa, giường, thảm, chăn bông hoặc gối. Các lỗ thông hơi ở phía dưới hoặc các cạnh bên của máy tính của bạn sẽ bị chặn và luồng không khí sẽ bị giảm.

Khi sử dụng, không tựa lên đầu máy tính hoặc đặt bất kỳ vật gì gần hoặc trên máy tính có thể gây áp lực lên màn hình. Áp lực không cần thiết có thể đẩy màn hình LCD vào bàn phím và cuối cùng có thể làm hỏng màn hình máy tính của bạn.

Không xoay hoặc mở màn hình LCD vượt quá giới hạn thiết kế của nó. Máy tính có một giới hạn thiết kế là có thể nghiêng màn hình LCD mở được bao xa.

Nếu màn hình LCD bị nghiêng quá giới hạn này, sẽ xảy ra hư hỏng màn hình LCD, bản lề hoặc máy tính . Tránh ép màn hình LCD vượt quá giới hạn này khi cảm thấy có lực cản.

Tránh chạm vào màn hình bằng các vật sắc hoặc nhọn như bút chì, bút mực, v.v.

Không nhét các vật dụng (đặc biệt là các vật kim loại) vào các khe hở của Desktop Dell không dành cho các cổng đó.

Vệ sinh Desktop Dell

Vệ sinh máy tính của bạn thường xuyên. Dành một vài phút để làm sạch máy tính của bạn bụi, bẩn, cặn, v.v. sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong tuổi thọ máy tính  của bạn. Tập trung làm sạch màn hình LCD, bàn phím, khung máy và lỗ thông hơi:

  • Vệ sinh màn hình LCD - Nhẹ nhàng lau màn hình bằng vải sợi nhỏ mềm và sạch. Không sử dụng chất tẩy rửa cửa sổ hoặc bất kỳ loại chất tẩy rửa gia dụng nào trên màn hình LCD. Sử dụng chất tẩy rửa được thiết kế cho màn hình LCD.
  • Vệ sinh bàn phím hoặc khung máy - Lau bề mặt nhẹ nhàng bằng vải sợi nhỏ mềm và sạch.
  • Làm sạch lỗ thông hơi - Sử dụng một lon khí nén để làm sạch bụi hoặc mảnh vụn có thể có.
  • Hướng dẫn cách tự vệ sinh laptop đơn giản tại nhà đúng cách nhất

Chú ý đến Nguồn (Bộ đổi nguồn AC, Cáp và Pin)

Nhắc nhở: Để giúp bảo vệ máy tính của bạn khỏi sự gia tăng và giảm điện đột ngột, tức thời, hãy sử dụng bộ khử xung, bộ điều hòa đường dây hoặc bộ cấp điện liên tục (UPS).

Chỉ sử dụng bộ chuyển đổi AC do Dell cung cấp đã được phê duyệt để sử dụng với Desktop Dell hoặc đế cắm Dell của bạn.

Tránh che bộ đổi nguồn AC bằng giấy hoặc các vật dụng khác, điều này sẽ làm giảm khả năng làm mát. Ngoài ra, không sử dụng bộ đổi nguồn AC bên trong hộp đựng.

Hãy lưu ý đến nơi cắm cáp nguồn, vì cáp có thể là một mối nguy hiểm khi vấp ngã.

Khi lắp hoặc tháo cáp nguồn của máy tính, hãy đảm bảo rằng đầu nối được xếp thẳng hàng với cổng nguồn của máy tính.

Cẩn thận không kéo hoặc vặn Desktop Dell khi có bất kỳ dây cáp nào được gắn vào.

Đảm bảo tất cả các cáp được kết nối chắc chắn ở cả hai đầu.

Khi rút cáp nguồn khỏi ổ cắm trên tường, hãy kéo trực tiếp vào phích cắm. Nếu không, cáp có thể bị đứt khỏi phích cắm.

Tránh để thức ăn hoặc đồ uống xung quanh máy tính.

Không đặt bất cứ thứ gì lên bàn phím trước khi đóng màn hình LCD của Desktop Dell, chẳng hạn như bút, bút chì, thư mục, giấy tờ, v.v.

Cẩn thận khi mang hoặc vận chuyển Desktop Dell

Trước khi mang hoặc vận chuyển máy tính của bạn, hãy tháo mọi thiết bị đang cắm vào, chẳng hạn như ổ USB hoặc bộ chuyển đổi AC. Nếu bị va đập, bất kỳ thiết bị nào còn lại có thể gây hư hỏng các cổng của máy tính hoặc chính các thiết bị đó.

Không nhấc máy tính bằng cách giữ màn hình hoặc góc tựa tay. Điều này có thể gây áp lực không cần thiết lên màn hình LCD, chỗ để tay hoặc bàn di chuột.

Tốt nhất bạn nên đóng màn hình LCD máy tính trước khi mang hoặc vận chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác. Nếu máy tính Dell của bạn là máy tính chuyển đổi 2 trong 1, hãy đảm bảo rằng máy tính không ở chế độ máy tính bảng với màn hình tiếp xúc.

Cân nhắc mua một chiếc vỏ bảo vệ máy tính để có mức độ bảo vệ cao nhất, chẳng hạn như một chiếc hộp đựng kẹo cao su.

Dell khuyên bạn nên sử dụng bao đựng máy tính , hộp đựng máy tính hoặc ba lô (có đệm đựng máy tính) khi vận chuyển máy tính của bạn.

Tắt nguồn (tắt) máy tính và sau đó nhẹ nhàng đặt Desktop Dell (thay vì làm rơi máy) vào hộp đựng máy tính hoặc ba lô (có đệm máy tính) để tránh làm hỏng khung máy hoặc màn hình LCD.

Không đặt bất cứ thứ gì trong hộp đựng có thể đè trực tiếp vào máy tính. Điều này bao gồm việc để quá nhiều đồ trong hộp đựng hoặc ba lô, có thể gây áp lực không cần thiết lên máy tính.

Tin rằng bài viết là tư liệu hữu ích cho bạn đọc.