Hệ điều hành Windows 11 có gì mới

23-09-2021, 12:39 pm
Hệ điều hành Windows 11 có gì mới?

Năm 2015 một nhân viên Microsoft cho biết hệ điều hành Windows 10 sẽ là phiên bản cuối cùng của Windows.Tuy vậy theo thông tin từ các báo chí và trang truyền thông Microsoft đã tổ chức 1 sự kiện live stream trên trang chủ Microsoft để giới thiệu đến người dùng vào 24/6/2021 ở sự kiện What’s Next for Windows Microsoft về Windows 11 và cho biết họ sẽ tiếp tục ra mắt phiên bản Windows 11 trong cuối năm 2021. Vậy phiên bản này có gì mới và nổi bật?

1. Windows 11 là gì?

Windows 11 là phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất sẽ được ra mắt cuối năm 2021 này sau 6 năm vắng bóng của Microsoft. Ở phiên bản này, bạn sẽ thấy những tính năng cũng như giao diện tương tự với Windows 10 nhưng được dự kiến sẽ được thiết kế lại toàn bộ hình ảnh, giao diện người dùng.

 

Đồng thời phiên bản Windows 11 cũng được sở hữu thiết kế của Windows 10X nhằm tăng khả năng cạnh tranh với hệ điều hành Chrome OS. Với những điểm nổi trội bao gồm menu Start mới và  các biểu tượng hệ thống mới, nâng cấp bàn phím ảo, cải thiện tính năng nhập liệu bằng giọng nói, giao diện Microsoft Store mới...

 

he-dieu-hanh-windows-11-co-gi-moi

2. Windows 11 sẽ có mấy phiên bản?

Theo như bản thử nghiệm trước đó thì Windows 11 sẽ cho ra 11 phiên bản Windows khác nhau nhằm phục vụ cho từng mục đích và từng đối tượng người dùng bao gồm:

- Windows 11 Home

- Windows 11 Home N

- Windows 11 Home Single Language

- Windows 11 Education

- Windows 11 Education N

- Windows 11 Pro

- Windows 11 Pro N

- Windows 11 Pro Education

- Windows 11 Pro Education N

- Windows 11 Pro for Workstations

- Windows 11 Pro N for Workstations

3. Các tính năng mới, nổi bật của Windows 11

- Logo mới

Thay vì như trước sử dụng logo hình cửa sổ thêm chút hiệu ứng 3D để tạo ra chiều sâu không gian như của Windows 10, thì Windows 11 đã hủy thiết kế này để thay thế bằng ký tự hình vuông "Tian".

he-dieu-hanh-windows-11-co-gi-moi

- Icon mới

Hệ điều hành Windows 11 vẫn giữ nguyên giao diện File Explorer là hình tệp tin như cũ nhưng những icon folder như Desktop, Download, Document, Music… thì đã được nhà sản xuất thay đổi theo phong cách Fluent Design, sử dụng nhiều màu sắc đậm và mạnh hơn, nhìn trẻ trung hơn.

he-dieu-hanh-windows-11-co-gi-moi

 

- Giao diện Start Menu mới

Thay đổi lớn nhất của Windows 11 mà người dùng sẽ thấy tại phiên bản này chính là giao diện Start Menu mới. Không còn là những ô vuông LiveTile như Windows trước mà thay vào đó là sự xuất hiện của các icon giúp người dùng có thể truy cập nhanh vào danh sách toàn bộ phần mềm đã cài vào máy tính

 

he-dieu-hanh-windows-11-co-gi-moi

Start Menu mới nhìn sẽ quen thuộc hơn đặc biệt là đối với bạn trẻ bởi chúng có giao diện giống với những gì chúng ta thấy trên điện thoại. Đây cũng được xem là xu hướng đón đầu của Microsoft dành cho thế hệ người dùng trẻ.

- Các góc bo tròn xung quanh cửa sổ thư mục

Nếu như trước đây người dùng thường thấy tại các cạnh cửa sổ thư mục vuông vắn, sắc nhọn thì với hệ điều hành Windows 11 nhà sản xuất đã cải tiến sử dụng kiểu bo góc như MacOS. Kiểu bo góc này tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu, mềm mại hơn.

he-dieu-hanh-windows-11-co-gi-moi

 

- Ứng dụng Xbox mới

Ứng dụng Xbox mới tại hệ điều hành Windows 11 cho phép người dùng truy cập vào các trò chơi Xbox Game Passmạng xã hội trên Xbox và cửa hàng Xbox một cách nhanh chóng.

 

he-dieu-hanh-windows-11-co-gi-moi

- Thanh taskbar nằm ở giữa

Nếu như Windows 10 hay các phiên bản Windows trước đây thanh taskbar thường được để ở góc trái của màn hình còn đối với hệ điều hành Windows 11 thì Microsoft dời các icon trên taskbar ra giữa màn hình. Tuy nhiên nếu không thấy quen, người dùng có thể tùy ý thay đổi vị trí từ chính giữa sang bên trái của màn hình bằng cách sử dụng các tùy chọn taskbar trên Windows 11.

he-dieu-hanh-windows-11-co-gi-moi

 

- Tính năng Snap

Khi sử dụng tính năng Snap trên Windows, người dùng chỉ cần lướt con trỏ đến vị trí cửa sổ thì Windows 11 sẽ gợi ý một số bố cục có sẵn. Do đó, người dùng sẽ không phải di chuyển thủ công cửa sổ đang mở ra các góc màn hình nữa.

he-dieu-hanh-windows-11-co-gi-moi

Một trong những tính năng đáng chú ý của Snap chính là tính năng Workgroup. Với tính năng này, Windows 11 sẽ gom những ứng dụng người dùng đang sử dụng cho một công việc cụ thể lại với nhau, đặt dưới taskbar.

he-dieu-hanh-windows-11-co-gi-moi

 

- Nhiều cải tiến mới trên laptop màn hình cảm ứng Surface

Nhằm mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới nhất, Hệ điều hành Windows 11 đã có những cải tiến mới trên laptop bằng màn hình cảm ứng Surface. Tại đây, bạn có thể thực hiện các thao tác cử chỉ 2 ngón, 3 ngón và 4 ngón, kéo thả, thu gọn, mở rộng hay sắp xếp lại các cửa sổ làm việc đều rất linh hoạt.

he-dieu-hanh-windows-11-co-gi-moi

 

 

 

- Tối ưu hóa destop ảo

Không còn xa lạ gì với phần mềm desktop ảo bởi chúng đã có trên Windows 10 rồi. Chỉ bằng phím tắt Windows + Ctrl + D là bạn có thể mở không giới hạn Desktop ảo. Tuy nhiên với Windows 11 thì các desktop ảo sẽ tự ghi nhớ vị trí, kích thước cửa sổ và bạn cũng có thể thoải mái đặt tên cũng như đặt hình nền riêng biệt cho từng desktop.

he-dieu-hanh-windows-11-co-gi-moi

 

6 Lý do nên chọn Maytinhcdc.vn?

- Hội tụ đầy đủ các yếu tố về chuyên môn - sản phẩm, Máy tính CDC với 10 năm kinh nghiệm, tự hào là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp thiết bị văn phòng uy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam, đã triển khai thành công cho hàng trăm dự án lớn nhỏ.

- Máy tính CDC  đảm bảo 100% sự hài lòng của quý khách hàng. Chúng tôi tin tưởng vào chất lượng dịch vụ và sản phẩm cung cấp tới cho khách hàng hoàn toàn không có rắc rối với mỗi sản phẩm, cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất. Nếu sản phẩm có bất kỳ lỗi sản xuất gì từ phía nhà sản xuất, Máy tính CDC cam kết đổi trả 100%  sản phẩm lại giúp khách hàng.

- Xử lý đơn hàng và giao hàng nhanh chóng. Hệ thống xử lý đơn hàng của Máy tính CDC được thiết kế để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

- Máy tính CDC có chính sách hỗ trợ chi phí vận chuyển giúp quý khách hàng tiết kiệm tối ưu nhất

- Mối quan hệ khách hàng rất lâu bền. Thời gian công nợ hợp lý cho khách hàng đại lý. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

- Sản phẩm mới liên tục được nhập về, đáp ứng kịp thời thị hiếu của thị trường. Số lượng hàng trong kho luôn lớn và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả khách hàng.