Windows 11 22H2 sẽ có phiên bản RTM ngay trong tháng 5?

13-05-2022, 2:15 pm
Windows 11 22H2 sẽ có phiên bản RTM ngay trong tháng 5?

Windows 11 22H2 sẽ có phiên bản RTM ngay trong tháng 5?

Cách đây vài ngày, Microsoft đã phát hành bản dựng preview Windows 11 Build 22610 cho người dùng Insider trên các kênh Beta và Dev. Bản cập nhật này không cung cấp những tính năng mới thú vị, mà chủ yếu tập trung vào việc xử lý lỗi nhằm nâng cao tính ổn định cho hệ điều hành. Tuy nhiên, nó đã bất ngờ thu hút sự chú ý khi lược bỏ hình mờ 'technical preview' khỏi màn hình desktop. Thông thường, đây là một trong nhứng yếu tố quan trọng chỉ ra rằng sắp có một bản cập nhật Windows 11 lớn mới bước vào giai đoạn RTM sớm. (RTM viết tắt của Release To Manufacturing) 

Vậy Windows 11 22H2 có thể ra mắt sớm nhất khi nào? Theo nhiều nguồn tin, Windows 11 22H2 rất có thể sẽ đạt RTM nay trong tháng 5 này. Tuy nhiên, WZOR (trình theo dõi bản dựng Windows nổi tiếng trên Twitter) không đồng ý với nhận định trên và cho rằng Windows 11 22H2 sẽ chỉ có thể ra mắt chính thức sớm nhất vào cuối tháng 6. Nhìn chung, vẫn chưa có gì là chắc chắn ở thời điểm hiện tại, tất cả mới chỉ dừng lại ở mức thông tin tham khảo.

Như đã đề cập, Windows 11 22H2 sẽ là bản cập nhật Windows 11 lớn duy nhất của năm nay, và dự kiến sẽ có tên mã Sun Valley 2. 22H2 được kỳ vọng sẽ mang đến những cải tiến và thay đổi hữu ích, giúp Windows 11 trở thành một nền tảng hoàn thiện hơn nữa. Người dùng có thể mong đợi một số vấn đề “nổi cộm” đã biết sẽ được giải quyết ổn thỏa trong bản cập nhật này, chẳng hạn như những hạn chế liên quan đến taskbar, menu Start, hay giao diện menu ngữ cảnh…

Các bài viết liên quan

- 6 Mẹo tuyệt vời trên Windows 10 có thể bạn chưa biết? (Xem chi tiết>>>)
- Phần mềm windows bản quyền là gì? Lợi ích của phần mềm (Xem chi tiết>>>)
- Hệ điều hành Windows 11 có gì mới? (Xem chi tiết>>>)

Nguồn: Tinhte..vn