Chuyên gia chia sẻ 10 tips về phần mềm Microsoft Office

28-06-2021, 12:07 pm
Chuyên gia chia sẻ 10 tips về phần mềm Microsoft Office
Phần mềm Microsoft Office 365 (Office 365) là một gói dựa trên đám mây được sử dụng rộng rãi với hơn một triệu công ty trên toàn thế giới sử dụng khả năng sản xuất của nó. Đến năm 2020, chỉ riêng tại Hoa Kỳ đã có hơn 700.000 công ty sử dụng phần mềm bộ Office.
Trong thời đại COVID-19 ngày nay, ngày càng nhiều công nhân làm việc tại nhà và cơ hội quay lại văn phòng sớm là rất ít. Các tổ chức và doanh nghiệp hiện đang làm việc chăm chỉ hơn nữa để trang bị đầy đủ cho nhân viên của họ những công cụ phù hợp để giúp họ làm việc hiệu quả và giao hàng ngay cả khi đang làm việc từ xa nhé.
Một trong những công cụ năng suất được tìm kiếm nhiều nhất là phần mềm Microsoft Office 365. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật tiện dụng, dễ thực hiện để giúp bạn khai thác tối đa phần mềm Microsoft Office 365.

Luôn đồng bộ với phần mềm Microsoft Office 365

Bằng cách sử dụng Office 365, có vẻ như chúng tôi không thể chia sẻ và đồng bộ hóa thư, lịch và các mục liên hệ giữa nhiều máy tính xách tay, máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại, vì chúng tôi được phép cài đặt nó trên tối đa năm thiết bị khác nhau.
Mặt khác, chỉ mất vài giây để đồng bộ lịch Office 365 với Outlook. Với điều này, bạn có thể xem lịch SharePoint và Outlook được kết hợp ở một nơi duy nhất.
Khi bạn có nhân viên hoạt động từ các vị trí khác nhau, bạn có thể gặp phải các định dạng tài liệu khác. Nhiều phiên bản này có thể dẫn đến hiệu suất không hiệu quả.
Không có vấn đề nếu đó là một dự án cá nhân hay một công việc nhóm, các phiên bản khác nhau của tài liệu có thể dẫn đến căng thẳng và nhầm lẫn.
phần mềm Microsoft Office 365

Sắp xếp thư email của bạn

Bạn có biết rằng ít nhất 300 tỷ email được gửi đi mỗi ngày? Sự thật là bất chấp những tiến bộ trong công nghệ di động và phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thị qua email vẫn là một chiến lược truyền thông B2B và B2C hàng đầu.
Ngày nay, hầu như không thể không sử dụng email như một công cụ giao tiếp vì rất ít phương tiện truyền thông khác cung cấp tốc độ, hiệu quả, bảo mật và kinh tế như nhau.
Nhưng nó cũng dễ bị kẹt trong email. Khi hộp thư đến của bạn liên tục đầy, bạn sẽ dễ dàng bị mất dấu các thư quan trọng hoặc phản hồi quá chậm đối với các vấn đề cấp bách.
Sắp xếp thư email của bạn

Tìm kiếm thông minh với Smart Lookup

Nếu bạn đang làm việc trên một tài liệu và muốn nhận một mẫu hoặc một số thông tin về điều gì đó, hãy sử dụng Tra cứu thông minh để thêm thứ nguyên bổ sung đó.
Trong Word, bạn có thể định vị Tìm kiếm Thông minh trên Ruy băng Tham chiếu trong nhóm nghiên cứu. Nếu đang sử dụng phần mềm Microsoft Office 365 trên máy Mac, bạn cũng có thể sử dụng tính năng này từ Smart Lookup, giống như người dùng Windows.
Với Office 365, bạn không phải mở một tab khác và tìm kiếm ý nghĩa của câu chuyện.
Bạn có thể chọn từ, nhấp chuột phải vào từ đó và sử dụng tính năng tìm kiếm thông minh để tìm nghĩa của từ mà không cần rời khỏi tài liệu. Đây chỉ là một trong nhiều tính năng nhằm cải thiện năng suất của Office 365.
Tìm kiếm thông minh với Smart Lookup

Tăng cường bảo mật trên phần mềm Microsoft Office 365

Phần mềm Microsoft Office 365 mới có các tính năng chuyên biệt được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu bảo mật ngày càng tăng. Một số tính năng này sẽ bao gồm các yếu tố bảo mật như xác thực đa yếu tố (MRI).
Tính năng này bổ sung nhiều lớp bảo mật hơn cho dữ liệu của bạn, ví dụ: mật khẩu, cùng với một số thứ như sinh trắc học hoặc quét võng mạc và mật khẩu.
Từ bảng điều khiển tập trung, bạn có thể theo dõi và cải thiện bảo mật cho danh tính, dữ liệu, ứng dụng, thiết bị và cơ sở hạ tầng Microsoft 365 của mình. Bạn được cho điểm để thiết lập các tính năng bảo mật thích hợp và thực hiện các tác vụ liên quan đến bảo mật như xem báo cáo.
Bạn thậm chí có thể cần giải quyết các đề xuất khi làm việc với ứng dụng hoặc phần mềm của bên thứ ba.
Tăng cường bảo mật trên phần mềm Microsoft Office 365

Dùng các tool làm việc nhóm hiệu quả

Sự hợp tác luôn là cơ sở cho sự phát triển và hiệu quả của tổ chức. Nói một cách đơn giản, khi chúng ta chia sẻ ý tưởng, kiến ​​thức, đam mê và kỹ năng, kết quả sẽ tốt hơn nếu chúng ta làm điều đó một mình.
Các tổ chức có nhân viên tin rằng họ được kết nối với các thành viên trong nhóm của mình và nơi làm việc dường như cũng có tỷ lệ tương tác và giữ chân tăng lên, dẫn đến năng suất và lợi nhuận cao hơn.
Office 365 cung cấp nhiều công cụ cộng tác khác nhau. Ví dụ: khi bạn lưu tài liệu của mình vào OneDrive, bạn sẽ tự động lưu tài liệu đó vào đám mây, nơi đồng nghiệp của bạn có quyền truy cập vào phiên bản mới nhất.
Mặt khác, tính năng tự động lưu cho phép phần mềm lưu bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện đối với tài liệu trong thời gian thực. Tùy chọn chia sẻ giúp bạn chia sẻ biểu mẫu với bất kỳ ai bạn muốn.
Dùng các tool làm việc nhóm hiệu quả

Thành thạo các phím tắt

Độ chính xác là tốc độ. Điều này có vẻ quá nghiêm trọng khi nói về điều gì đó mà bạn có thể thấy nhàm chán, chẳng hạn như các phím tắt để sử dụng trong các phiên bản Office 365 của Microsoft Word, Excel, Outlook, PowerPoint và Access.
Phần mềm Microsoft Office 365 có một số phím tắt mà bạn có thể sử dụng để thực hiện công việc của mình dễ dàng hơn. Ví dụ: khi làm việc trong Excel, bạn có thể sử dụng phím tắt để điều hướng bảng tính thuận tiện.
Bạn có thể thử các phím tắt từ ứng dụng Office 365 này sang ứng dụng Office 365 khác và nó cũng có thể hoạt động ở đó. Có hàng trăm phím tắt có sẵn trong bộ phần mềm.
Thành thạo các phím tắt ofice

Sử dụng tính năng Calendar

Lịch Microsoft đang thay đổi. Đã có thời, Office 365 là một công ty khổng lồ hướng dẫn mọi khía cạnh trong cuộc sống làm việc của bạn và bạn không có lựa chọn nào khác ngoài việc lên lịch cho tất cả các cuộc hẹn của mình thông qua Outlook.
Microsoft hiện cung cấp các phiên bản miễn phí của các sản phẩm cốt lõi của mình qua Internet. Họ tập trung vào việc xây dựng thương hiệu cho cả hai phiên bản miễn phí này và phiên bản dành cho người đăng ký của họ dành cho doanh nghiệp. Đồng thời, Microsoft đã bổ sung các chức năng đặc biệt thu hút các quản trị viên và lãnh đạo doanh nghiệp.
Nhiều người trong chúng ta là nạn nhân của những lời nhắc nhở bị bỏ lỡ hoặc nhiệm vụ trong danh sách việc cần làm đã biến mất giữa một biển nhiệm vụ khác. Lịch Office 365 là một tính năng tuyệt vời để đảm bảo điều này không bao giờ xảy ra nữa.

Trò chuyện với đồng nghiệp

Microsoft Teams là phần mềm cộng tác dựa trên đám mây để làm việc nhóm, là một phần của bộ ứng dụng phần mềm Microsoft Office 365. Năng lực cốt lõi của nhóm bao gồm nhắn tin kinh doanh, gọi điện, hội nghị truyền hình và chia sẻ tệp.
Nhóm cho phép bạn nhanh chóng lập nhóm với những người bên trong và bên ngoài tổ chức của bạn, trò chuyện với những người khác để thúc đẩy các cuộc trò chuyện nhanh chóng và hòa nhập, chia sẻ đồng tác giả tài liệu một cách an toàn và lặp lại các dự án.
Với Microsoft Teams, bạn có thể trò chuyện 1-1 với đồng nghiệp hoặc trò chuyện nhóm.
Office 365 tích hợp với các ứng dụng nhóm của Microsoft. Nhóm là một món quà trời cho đối với những người làm viễn thông vì nó đi kèm với khả năng trò chuyện, trò chuyện âm thanh hoặc video và chia sẻ màn hình với đồng nghiệp của bạn.

Trả lời email nhanh hơn và dễ dàng hơn

Bạn có biết rằng với Office 365, bạn có thể trả lời email mà không cần mở chúng không? Outlook Reading cho phép bạn xem email và gửi trả lời của bạn trong cửa sổ Outlook.
Mọi người thích trì hoãn. Và bất cứ lúc nào một email dài sẽ đến hộp thư đến của chúng ta, đó là một lý do khác cho sự trì hoãn.
Rất khó để gửi trả lời nhanh cho một email dài vì nó đòi hỏi thời gian để đọc, xem xét và trả lời. Bên cạnh đó, hầu hết các email dài bao gồm nhiều câu hỏi hoặc chủ đề, khiến người đọc khó xác định điều gì là quan trọng trong thư. Sự nhầm lẫn này thường dẫn đến sự chậm trễ kéo dài.
Hãy hiệu quả và gửi câu trả lời của bạn CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Đó là tính chuyên nghiệp và cơ bản đối với bất kỳ cuộc trò chuyện nào đang phấn đấu trở thành một cuộc trò chuyện liên quan đến kinh doanh vì lợi ích chung.

Sao lưu dữ liệu phần mềm Microsoft Office 365 của bạn

Microsoft không đảm bảo khôi phục hoàn toàn và nhanh chóng dữ liệu Office 365 bị xóa hoặc bị hỏng. Tóm lại, Microsoft đảm bảo rằng nó sẽ không làm mất dữ liệu của bạn. Dù sao, công ty không cung cấp bất kỳ đảm bảo trả lại cho bạn.
Đây là lý do tại sao sao lưu Office 365 của bên thứ ba là cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi việc vô tình hoặc xóa tệp độc hại, các lỗi người dùng khác, ransomware và hỏng dữ liệu.
Các giải pháp này lưu trữ các bản sao lưu độc lập với các máy chủ của Microsoft và cho phép khôi phục chi tiết các tệp, thư mục và ứng dụng Office 365. Chúng đảm bảo rằng bạn có thể nhanh chóng khôi phục và đáp ứng các yêu cầu lưu giữ dữ liệu của Office 365.
Để làm rõ, dữ liệu Office 365 rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, vì vậy bạn nên cân nhắc việc nhờ nhà cung cấp bên thứ ba để sao lưu Microsoft Office 365 vì Microsoft không cung cấp bản sao lưu thích hợp. Phần mềm sao lưu Office 365 là sự lựa chọn phù hợp cho bất kỳ doanh nghiệp nào.

Tại sao nên chọn mua hàng tại Máy tính CDC ?

- Hội tụ đầy đủ các yếu tố về chuyên môn - sản phẩm, Máy tính CDC với 10 năm kinh nghiệm, tự hào là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp thiết bị văn phòng uy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam, đã triển khai thành công cho hàng trăm dự án lớn nhỏ.

- Máy tính CDC  đảm bảo 100% sự hài lòng của quý khách hàng. Chúng tôi tin tưởng vào chất lượng dịch vụ và sản phẩm cung cấp tới cho khách hàng hoàn toàn không có rắc rối với mỗi sản phẩm, cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất. Nếu sản phẩm có bất kỳ lỗi sản xuất gì từ phía nhà sản xuất, Máy tính CDC cam kết đổi trả 100%  sản phẩm lại giúp khách hàng.

- Xử lý đơn hàng và giao hàng nhanh chóng. Hệ thống xử lý đơn hàng của Máy tính CDC được thiết kế để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

- Máy tính CDC có chính sách hỗ trợ chi phí vận chuyển giúp quý khách hàng tiết kiệm tối ưu nhất

- Mối quan hệ khách hàng rất lâu bền. Thời gian công nợ hợp lý cho khách hàng đại lý. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

- Sản phẩm mới liên tục được nhập về, đáp ứng kịp thời thị hiếu của thị trường. Số lượng hàng trong kho luôn lớn và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả khách hàng.