Những chi tiết bạn cần chú ý khi mua máy tính để bàn Dell

Nếu bạn đang tìm kiếm một Máy tính bàn Dell mới, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn mua hàng này có thể giúp bạn tìm ra các thành phần bạn cần. Hãy xem các chỉ số quan trọng của dòng máy tính bàn này nhé.

Phần cứng Máy tính bàn Dell chính cần quan tâm

Tìm máy tính để bàn phù hợp với nhu cầu của bạn bắt đầu bằng việc hiểu các thành phần chính của máy tính và biết những thành phần nào cung cấp sức mạnh và tốc độ làm việc mà bạn cần.

CPU

Bộ xử lý trung tâm (CPU) là chip xử lý chính trong máy tính để bàn Dell. Intel và AMD là hai nhà sản xuất CPU lớn nhất. Phần lớn máy tính để bàn Dell sử dụng CPU Intel.
Sức mạnh của CPU được đo bằng số lõi, xác định khả năng đa nhiệm của máy tính. Tốc độ CPU được đo bằng tốc độ xung nhịp tính bằng gigahertz (GHz).
Tìm số lớn hơn cho cả hai phép đo này. Mua CPU mạnh nhất mà bạn có thể trả trước, vì đây là thành phần khó nâng cấp nhất sau này; trên thực tế, điều đó gần như không thể.

RAM

Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM) là vùng lưu trữ tạm thời nơi máy tính giữ dữ liệu mà chúng hiện đang sử dụng.
Giữ dữ liệu và hướng dẫn phần mềm trong RAM cho phép máy tính hoạt động nhanh hơn so với việc liên tục lấy dữ liệu này từ ổ cứng. Bạn có thể nâng cấp RAM hoặc bổ sung thêm RAM cho hầu hết các máy tính để bàn Dell tương đối dễ dàng.
RAM được đo bằng gigabyte (GB), chẳng hạn như 4 GB hoặc 8 GB. RAM cũng được đo bằng tốc độ xung nhịp bằng megahertz (MHz). Một con số lớn hơn có nghĩa là hiệu suất tốt hơn trong cả hai phép đo này.

Lưu trữ

Máy tính bàn Dell sử dụng ổ đĩa cứng (HDD) hoặc ổ thể rắn (SSD) làm tùy chọn lưu trữ vĩnh viễn. Một số máy tính để bàn Dell sử dụng cả hai công nghệ, tận dụng các tính năng tốt nhất của mỗi loại.

HDD

Ổ đĩa cứng, một phương tiện lưu trữ truyền thống cho máy tính để bàn, sử dụng các đĩa quay để lưu trữ dữ liệu. Chúng ít tốn kém hơn để xây dựng so với ổ đĩa thể rắn, nhưng chúng cũng chậm hơn một chút.

SSD

Ổ cứng thể rắn là công nghệ lưu trữ mới hơn, mang lại tốc độ truy xuất dữ liệu tuyệt vời. Nó không sử dụng các bộ phận chuyển động nên ít bị hỏng hơn ổ đĩa cứng.
Phần cứng Máy tính bàn Dell chính cần quan tâm

Một số thành phần quan trọng khác

Dưới đây là một số tính năng khác cần xem xét khi mua máy tính để bàn Dell. Tùy thuộc vào cách bạn sử dụng máy tính của mình, các thành phần này có thể là các tính năng quan trọng đối với bạn.

GPU

Bộ xử lý đồ họa tích hợp (GPU) là một con chip trên bo mạch chủ. GPU tích hợp không mạnh bằng card đồ họa, nhưng nếu bạn không phải là một game thủ, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách chọn GPU tích hợp.

CARD đồ họa

Máy Dell có thể có một cạc đồ họa với GPU trên đó. Card đồ họa là một card rời cắm vào bo mạch chủ. Nó linh hoạt hơn GPU tích hợp, cung cấp sức mạnh mà các game thủ cần.

Yếu tố hình thức

Hệ số hình thức đề cập đến kích thước và hình dạng của vỏ máy Dell. Một trường hợp tháp kích thước đầy đủ là phổ biến.
Nó là một hình hộp chữ nhật, lớn để lại nhiều chỗ để thêm các thành phần và nâng cấp trong tương lai. Các loại tháp mỏng, micro và mini cũng có sẵn từ Dell. Chúng nhỏ hơn một chút so với hộp tháp kích thước đầy đủ.

Cổng

Máy tính bàn Dell cung cấp khá nhiều cổng, chẳng hạn như USB, HDMI và Ethernet, cho phép bạn cắm nhiều thiết bị khác nhau.
Game thủ cần khá nhiều cổng để cắm bộ điều khiển chơi game và các vật dụng khác. Những người không phải là game thủ có thể tồn tại với ít cổng hơn.
Một số thành phần quan trọng khác của máy tính delll

Giá máy tính bàn Dell

Không đắt: Máy tính để bàn Dell mới rẻ nhất có giá từ 150 đô la đến 400 đô la. Đây là những chiếc máy cơ bản đủ dùng để lướt web, xử lý văn bản và mạng xã hội.
Nếu bạn muốn tiết kiệm nhiều tiền hơn nữa, một số máy tính để bàn Dell được tân trang lại có giá chỉ 100 đô la.
Tầm trung: Bạn có thể tìm thấy máy tính để bàn Dell nhanh và mạnh với giá từ 400 đến 800 đô la. Những chiếc máy này cho phép bạn chạy hầu hết mọi phần mềm kinh doanh và có khá nhiều dung lượng lưu trữ, rất phù hợp cho các nhiếp ảnh gia.
Đắt tiền: Những game thủ cần tốc độ và hiệu suất cao nhất có thể chi từ 800 đến 2.000 đô la cho một chiếc máy tính để bàn Dell. Những máy tính này có bộ vi xử lý, RAM và card đồ họa mới nhất và nhanh nhất. Họ cũng có ổ SSD hiệu suất nhanh để lưu trữ hoặc kết hợp giữa SSD và HDD.

Lời khuyên khi sử dụng máy tính Dell

Bảo vệ máy tính của bạn bằng bộ chống sét lan truyền. Nếu ngôi nhà của bạn gặp phải một số loại đột biến điện, một máy tính để bàn cắm vào ổ cắm trên tường có thể bị hỏng.
Cắm thiết bị chống sét lan truyền vào ổ cắm và sau đó cắm máy tính vào thiết bị chống sét lan truyền.
Đảm bảo rằng quạt đang chạy. Tất cả các máy tính để bàn của Dell đều có ít nhất một quạt bên trong để khuyến khích luồng không khí bên trong vỏ máy tính và giúp làm mát các linh kiện. Các thành phần quá nóng cuối cùng dẫn đến hỏng máy tính. Kiểm tra định kỳ xem quạt có chạy không.
Để lại không gian trống xung quanh trường hợp. Bạn sẽ nhận thấy một số lỗ thông hơi được tích hợp trong vỏ Máy Dell.
Các lỗ thông hơi này cho phép các quạt hút không khí ở nhiệt độ phòng vào trong thùng máy và đẩy không khí nóng ra ngoài. Đừng chặn các lỗ thông hơi bằng cách nhét thùng máy vào một không gian chật hẹp, không có chỗ cho không khí di chuyển xung quanh thùng máy.
Sắp xếp các dây cáp. Máy tính để bàn luôn có khá nhiều cáp cắm vào chúng. Đảm bảo rằng các dây cáp được sắp xếp ngăn nắp để không ai có thể vướng vào chúng và có thể làm hỏng máy tính.
 Lời khuyên khi sử dụng máy tính Dell

Tại sao nên chọn mua hàng tại Máy tính CDC ?

- Hội tụ đầy đủ các yếu tố về chuyên môn - sản phẩm, Máy tính CDC với 10 năm kinh nghiệm, tự hào là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp thiết bị văn phòng uy tín, chất lượng nhất tại Việt Nam, đã triển khai thành công cho hàng trăm dự án lớn nhỏ.

- Máy tính CDC  đảm bảo 100% sự hài lòng của quý khách hàng. Chúng tôi tin tưởng vào chất lượng dịch vụ và sản phẩm cung cấp tới cho khách hàng hoàn toàn không có rắc rối với mỗi sản phẩm, cam kết mang đến những sản phẩm chính hãng với chất lượng tốt nhất. Nếu sản phẩm có bất kỳ lỗi sản xuất gì từ phía nhà sản xuất, Máy tính CDC cam kết đổi trả 100%  sản phẩm lại giúp khách hàng.

- Xử lý đơn hàng và giao hàng nhanh chóng. Hệ thống xử lý đơn hàng của Máy tính CDC được thiết kế để nhanh chóng đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Máy tính CDC có chính sách hỗ trợ chi phí vận chuyển giúp quý khách hàng tiết kiệm tối ưu nhất

- Mối quan hệ khách hàng rất lâu bền. Thời gian công nợ hợp lý cho khách hàng đại lý. Cam kết bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối.

- Sản phẩm mới liên tục được nhập về, đáp ứng kịp thời thị hiếu của thị trường. Số lượng hàng trong kho luôn lớn và đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu của tất cả khách hàng.

Bài viết khác

  Bình luận về bài viết

  avatar
  x
  Đánh giá:

  Sản phẩm liên quan

  Công ty CP Vật tư và Thiết bị VP CDC
  Theo giấy phép ĐKKD số 0105801222. Ngày cấp 23/02/2012 do Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hà Nội cấp. Đại diện pháp luật: Phạm Tuấn Dũng