Tại sao nên chọn DellEMC Powerstore

27-10-2021, 9:23 am
Tại sao nên chọn DellEMC Powerstore

Với tủ đĩa PowerStore, các tổ chức, doanh nghiệp không phải đau đầu cân nhắc giữa các tiêu chí: hiệu năng, khả mở và hiệu dụng. Chúng ta có cả ba!

Công nghệ lưu trữ tương lai

Tại sao nên chọn DellEMC Powerstore

Tủ đĩa PowerStore được phát triển mới hoàn toàn để tận dụng các công nghệ của lưu trữ, mạng lưới, và giao thức hiện đại nhất. Kiến trúc “all-NVMe” của thiết bị cho phép khai thác tối đa ưu điểm của ổ cứng “Flash SSD”, băng thông lớn và độ trễ thấp. Không chỉ vây, loại ổ cứng mới SCM (storage class memory) của Intel Optane cũng sẵn sàng và  đem lại hiệu suất cao hơn nữa. Thiết kế tủ đĩa có tính sẵn sàng cao, các bộ điều khiển đều hoạt động đồng thời, hỗ trợ đa giao thức, dạng khối, tệp tin và vVols, trên cùng một hệ thống.

Khả mở theo chiều dọc và chiều ngang linh hoạt

Tại sao nên chọn DellEMC Powerstore

 

Công nghệ chập đa điểm (clustering) cho phép một hệ thống PowerStore kết nối lên đến 4 thiết bị. Tính năng này mở rộng năng lực tính toán và dung lượng khi nhu cầu kinh doanh tăng trưởng. Đồng thời, mỗi tủ đĩa PowerStore vẫn có thể mở rộng dung lượng độc lập, tương tự như các giải pháp tầm trung khác, để cân bằng về chi phí và hiệu quả. Và nhờ vào chế độ tự cân bằng tải thông minh, PowerStore có thể tự động phân bổ đều dung lượng và tài nguyên tính toán trên toàn hệ thống.

Công nghệ tiết kiệm dung lượng tiên tiến

Tại sao nên chọn DellEMC Powerstore

Tủ đĩa PowerStore rất tiết kiệm dụng lượng, nhờ vào thuật toán nén và chống trùng lặp luôn luôn được bật. Hai cơ chế này được xử lý bởi thiết bị đặc chủng “Lewisburg Chip” kết hợp công nghệ “Quick-Assit”, với tổng băng thông lên đến 40Gbps. Bộ vi xử lý chính của PowerStore, nhờ vậy mà tập trung hoàn toàn vào các tác vụ đọc ghi của ứng dụng. Hãng có cam kết về tỷ lệ tiết kiệm dung lượng thuộc diện cao nhất trong ngành, 4:1, tùy thuộc vào chủng loại dữ liệu.

Tính năng AppsON – vô cùng độc đáo

Tại sao nên chọn DellEMC Powerstore

Kiến trúc tích hợp VMware ESXi vào hệ điều hành PowerStore mở ra một khả năng mới về thống nhất hạ tầng và dữ liệu sát bộ vi xử lý. Các lơi điểm của AppsON bao gồm: cho phép ứng dụng ảo hóa VMware chạy trực tiếp trên tủ đĩa PowerStore (phiên bản X), tính linh hoạt trong triển khai ứng dụng thông qua di trú dễ dàng giữa PowerStore và các máy chủ VMware ESXi, cũng như tiết kiệm không gian và năng lượng sử dụng.

Tự đông hóa thông minh

Tại sao nên chọn DellEMC Powerstore

 

Tủ đĩa sử dụng cơ chế phân bổ tài nguyên đồng đều để đảm bảo hiệu xuất sử dụng cao và cân bằng tải toàn hệ thống. Trong khi đó, các thuật toán máy học (machine learning) liên tục giám sát và đưa ra khuyến nghị về cân bằng tải, phát hiện và tự động thực hiện những thay đổi cần thiết để duy trì tình trạng tối ưu.

Ngoài ra, hãng phát triển trên PowerStore những bộ kết nối (plug-ins) với các nền tảng phổ biến trong lĩnh vực phát triển ứng dùng, phần mềm. Đó là CSI Kubernetes và Ansible .

Tất nhiên, thiết bị cũng được tích hợp sâu và toàn diện với nền tảng ảo hóa VMware, bao gồm quản trị và cấp phát lưu trữ qua vSphere, VAAI, VASA…

Di trú dữ liệu thông suốt

Tủ đĩa The PowerStore và các bộ giải pháp đi kèm được xây dựng để giúp doanh nghiệp, tổ chức nhanh chóng triển khai hạ tầng cho ứng dụng. Tuy nhiên chúng ta sẽ gặp những thách thức lớn khi việc triển khai này liên quan đến dữ liệu và ứng dụng nằm trên các tủ đĩa có sẵn trước đây. Powerstore được trang bị sẵn các công cụ để thực hiện di trú dữ liệu trực tuyến từ các tủ đĩa cùng hãng Dell Technologies, không gây gián đoạn hoạt động. Các công cụ này bao gồm “Data Migration plugin for Dell EMC PowerStore”.